Điểm danh những thiết bị y tế quan trọng cần có trong tủ thuốc gia đình

Bạn có thể xem thêm bài viết
 • Những bệnh dễ gặp ở trẻ nhỏ vào mùa đông
 • Trẻ em xưa và nay khác nhau như thế nào?
 • Bí quyết chăm sóc da bé khi thời tiết hanh khô
 • Những kĩ năng chăm sóc trẻ sơ sinh cho những ai lần đầu làm mẹ
 • Làm thế nào để giữ ấm đúng cách cho bé trong mùa lạnh?
 • Các dụng cụ y tế gia đình là một trong những vật dụng cần thiết với nhà mọi người. Các thiết bị y tế gia đình có tác dụng vô cùng lớn khi bạn muốn kiểm tra sức khỏe hằng ngày hoặc những lúc có biểu hiện ốm đau.

  Trong gia đình có người già và trẻ em thì những thiết bị y tế lại càng trở nên đặc biệt quan trọng. Chúng không những giúp chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân mà còn có giúp xác định được những dấu hiệu nguy hiểm khi cần thiết.  
  1. Máy đo huyết áp
  Các loại máy đo huyết áp có tác dụng rất lớn khi trong gia đình có những người bị bệnh về tim mạch và cần phải theo dõi thường xuyên. Các loại máy đo huyết áp hiện chạy bẳng các thiết bị điện tử rất tiện lợi và dễ sử dụng ngay cả với những người cao tuổi. Máy đo huyết áp giúp mọi người trong gia đình kiểm tra được tình trạng huyết áp như thế nào và nhanh chóng can thiệp kịp thời khi tình trạng có chiều hướng xấu đi.  
  1. Máy đo nhiệt độ
    Máy đo nhiệt độ là một trong những dụng cụ y tế gia đình vô cùng cần thiết. Trong gia đình có trẻ nhỏ thì thiết bị này lại càng trở nên quan trọng để theo dõi tình trạng sức khỏe của bé mỗi khi thay đổi thời tiết hoặc bé có những dấu hiệu ốm sốt… Hiện nay dụng cụ đo nhiệt độ bằng thủy ngân trước đây đã được thay thế bằng các thiết bị nhiệt kế điện tử với cách dùng đơn giản, nhanh chóng và độ chính xác cao.
  1. Máy đo đường huyết
  Bệnh tiểu đường xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam, bệnh tiểu đường đòi hỏi người bệnh phải trải qua một quá trình điều trị lâu dài và phải theo dõi thường xuyên. Máy đo đường huyết là một trợ thủ đắc lực với những bệnh nhân bị tiểu đường khi phải theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên và liên tục.
  1. Cân sức khỏe
  Cân sức khỏe giúp theo dõi thể trạng của mọi thành viên trong gia đình với mọi đối tượng. Đặc biệt khi trong nhà bạn có người mang bầu hay trẻ em thì thiết bị y tế này lại càng trở nên cần thiết. Nếu bạn cân thường xuyên và phát hiện xuống kí hay tăng cân liên tục, thì đây chính là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm và cần đến gặp bác sĩ ngay.
  Các thiết bị dùng y tế gia đình kể trên thực sự luôn cần thiết với mọi nhà, nhưng chúng ta nên lưu ý nên sử dụng các thiết bị tốt, do những hãng sản xuất uy tín cung cấp. Đừng ham rẻ mà sử dụng các sản phẩm trôi nổi vì chỉ cần các thiết bị đó bị sai lệch thì sẽ làm ảnh hưởng đến đánh giá trình trạng bệnh nhân, từ đó làm sai lệch kết quả điều trị.  
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  > <