Cùng Bác sĩ đánh giá tình hình sức khỏe qua nhiệt độ cơ thể của bạn

Bạn có thể xem thêm bài viết
 • Những bệnh dễ gặp ở trẻ nhỏ vào mùa đông
 • Bí quyết chăm sóc da bé khi thời tiết hanh khô
 • Những kĩ năng chăm sóc trẻ sơ sinh cho những ai lần đầu làm mẹ
 • Làm thế nào để giữ ấm đúng cách cho bé trong mùa lạnh?
 • Những loại thực phẩm tốt cho bé vào mùa đông
 • Nhiệt độ cơ thể nói lên điều gì về tình hình sức khỏe của bạn? Cùng tìm hiểu những điều thú vị về nhiệt độ cơ thể con người nhé!

  Khi nhắc đến nhiệt độ cơ thể, điều đơn giản bạn nghĩ đến đầu tiên là 37 độ C. Có thể phần lớn trong chúng ta chưa biết đến những điều thú vị về nhiệt độ cơ thể của mình.
  • Nhiệt độ cơ thể không phải lúc nào cũng là 37 độ C
  37 độ C chỉ là con số vàng được đưa ra từ những phép đo của thế kỷ 19. Ngày nay, sử dụng nhiệt kế điện tử – thiết bị đo nhiệt độ có độ chính xác cao hơn cho thấy thân nhiệt bình thường của con người chính xác phải là 36,77 độ C. Tuy nhiên, ở những khoảng thời gian khác nhau trong ngày và các vị trí khác nhau trên cơ thể, thân nhiệt cũng có sự thay đổi. Thông thường, nhiệt độ cơ thể dao động trong khoảng 36,44 độ C vào lúc 6 giờ sáng tới cho tới 36,94 độ C lúc 6 giờ tối.
  • Tuổi càng cao thân nhiệt càng giảm
  Cứ 10 năm, nhiệt độ cơ thể có một chút thay đổi. Con số này sẽ giảm dần theo tuổi tác, điều này giải thích vì sao có sự khác biệt về thân nhiệt giữa người già và trẻ nhỏ, cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho hai nhóm đối tượng đặc biệt này.
  • Nhiệt độ cơ thể phụ nữ cũng có “chu kỳ”
  Sau khi “đèn đỏ” đến trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt của chị em thường thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 – 0,3 độ C. Trong vòng 2 ngày trước khi trứng rụng, thân nhiệt tụt xuống thêm 0,1 – 0,2 độ C; điểm thân nhiệt thấp nhất là ngày sắp rụng trứng. Ngày rụng trứng, thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 – 0,5 độ C cao hơn thân nhiệt trung bình 0,1 – 0,2 độ C và ổn định như vậy cho đến cuối chu kỳ, sau đó hạ xuống bắt đầu chu kỳ tiếp theo. Một chiếc nhiệt kế điện tử theo dõi nhiệt độ cơ thể sẽ là biện pháp hữu hiệu giúp chị em xác định ngày rụng trứng để tránh thai hay tăng khả năng thụ thai.
  • Nhiệt kế dành riêng cho trẻ nhỏ
  Nhiệt kế thông minh, sản phẩm của công nghệ 4.0 với bộ cảm biến điện tử theo dõi nhiệt độ của bé chính xác từng giây đang rất được các bậc phụ huynh trên khắp thế giới tin dùng. Thiết bị được thiết kế như một chiếc vòng với chất liệu vải kháng khuẩn được đeo vào bắp tay của bé: cảm biến nhiệt đặt dưới nách và màn hình hiển thị nhiệt độ bên ngoài. Thiết bị theo dõi nhiệt độ và cập nhật 24/7,  tự động cảnh bảo nguy hiểm và phát tín hiệu khi nhiệt độ của bé thay đổi bất thường. Gia đình của bé có thể chủ động theo dõi và yên tâm hơn trong quá trình chăm sóc bé ốm. Đặc biệt, thiết bị có thể kết nối với điện thoại thông minh thông qua sóng bluetooth an toàn giúp bố mẹ có thể theo dõi tình trạng của bé mọi lúc mọi nơi.
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  > <