Đo nhiệt kế điện tử có chính xác không – Loại nhiệt kế điện tử nào tốt nhất?

Bạn có thể xem thêm bài viết
 • Những bệnh dễ gặp ở trẻ nhỏ vào mùa đông
 • Bí quyết chăm sóc da bé khi thời tiết hanh khô
 • Những kĩ năng chăm sóc trẻ sơ sinh cho những ai lần đầu làm mẹ
 • Làm thế nào để giữ ấm đúng cách cho bé trong mùa lạnh?
 • Những loại thực phẩm tốt cho bé vào mùa đông
 • Câu hỏi:

  “Đang đo nhiệt độ cho bé ở nhà bằng nhiệt kế thủy ngân thì bé ngọ nguậy làm rơi vỡ mất. Thấy dùng nguy hiểm quá nên mình tính chuyển mua nhiệt kế điện tử về dùng – không biết đo nhiệt kế điện tử có chính xác không, sản phẩm nào tốt nhất hiện nay? Mọi người tư vấn giúp em với ạ!”

  Trả lời:

  Đại diện bác sỹ chuyên khoa nhi tư vấn:

  do-nhiet-ke-dien-tu Để xác định nhiệt độ chính xác cho trẻ nhỏ và người gìa lúc đang bị bệnh là rất cần thiết vì nếu thân nhiệt đo không chính xác có thể dẫn tới quyết định sai lệch của bác sỹ. Với trẻ nhỏ khi bị sốt trên 38oC mới cần có biện pháp hạ sốt để tránh tình trạng co giật ở trẻ (với những trẻ thể trạng yếu). Nếu chưa đến 38oC mà lạm dụng thuốc hạ sốt có thể gây giảm thân nhiệt đột ngột cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy điều tưởng như đơn giản này lại vô cùng quan trọng khi tiên lượng bệnh cho bệnh nhân. Với một số trẻ việc cặp đo nhiệt độ rất khó khăn và thường sợ khi phải cặp đo nhiệt độ thủy ngân. Để tránh tình trạng nguy hiểm cho trẻ, nhiều gia đình đã lựa chọn nhiệt kế điện tử. Hiện nay có nhiều loại nhiệt kế điện tử như: Nhiệt kế điện tử dạng bút, nhiệt kế điện tử đo trán và nhiệt kế điện tử đo tai, nhiệt kế đo hậu môn, đo vùng nách…
  Phân tích một số sản phẩm nhiệt kế điện tử: do-nhiet-ke-dien-tu
  • Nhiệt kế đo trán: Là thiết bị rất được yêu thích vì đo nhanh, không cần chạm và cơ thể bé cũng có thể đo được nhiệt độ. Tuy nhiên thiết bị này khá khó sử dụng, cần phải thao tác đúng chính xác mới cho ra được kết quả nếu không sẽ bị ảnh hưởng từ môi trường khiến kết quả kém chính xác
  • Nhiệt kế đo tai: Tai cũng là vị trí thường được đo kiểm tra nhiệt độ nhưng với trẻ dưới 3 tuổi, thiết bị này không được khuyến khích sử dụng vì lỗ tai bé rất nhỏ, thiết bị đút sâu có thể gây tổn thương tai bé.
  • Nhiệt kế đo hậu môn: Theo các Bác sĩ, hậu môn là vị trí cho ra kết quả đo thân nhiệt chính xác nhất, nhưng thiết bị đo hậu môn chỉ được sử dụng ở bệnh viện. Các Bác sĩ biết cách đo sẽ không gây ảnh hưởng đến trẻ, mẹ không tự ý đo tại nhà.
  • Nhiệt kế đo nách: Đây có thể coi là vị trí thuận lợi, an toàn và chính xác nhất trên cơ thể con người. Thiết bị đo cảm biến nhiệt ở vùng nách mẹ có thể tham khảo nhiệt kế thông minh rất được tin dùng vì nhiều tiện ích nổi trội – đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ.

  Thiết bị đo nhiệt kế điện tử tốt nhất?

  Như giới thiệu ở phần trên, mẹ nên chọn những sản phẩm đo nhiệt độ ở vùng nách để an toàn cho trẻ. Trong đó thiết bị nổi được được tin dùng và Chuyên gia y tế khuyên sử dụng đó là Nhiệt kế thông minh Baby Care. Được hàng ngàn khách hàng tin dùng vì độ CHÍNH XÁC cao, NHANH CHÓNG và cho mẹ sự AN TÂM TUYỆT ĐỐI, Nhiệt kế Thông Minh BabyCare chính là người bạn không thể thiếu, đồng hành cùng mẹ trên chặng đường chăm sóc bé. do-nhiet-ke-dien-tu
  • GIÚP MẸ THEO DÕI NHIỆT ĐỘ CỦA BÉ LIÊN TỤC 24/7
  BabyCare hỗ trợ mẹ theo dõi nhiệt độ của bé từng giây bằng phương pháp đo chính xác. Sau khi đeo thiết bị cho bé, phần mềm đi kèm với sản phẩm sẽ cập nhật thông tin nhiệt độ mỗi 2 giây (hoặc mẹ có thể tự cài đặt khoảng thời gian này) và sau đó tự động vẽ biểu đồ theo các thông tin nhiệt độ đã nhận được.
  • CẢNH BÁO TỰ ĐỘNG
  Nhiệt kế Thông minh BabyCare với độ chính xác cao, tự động cảnh báo nhiệt độ nguy hiểm (trên 38°C) trong phần mềm điện thoại, mẹ sẽ biết ngay khi nhiệt độ của bé thay đổi bất thường, giúp mẹ hoàn toàn yên tâm mỗi khi làm việc hay vắng nhà.
  • THIẾT KẾ TIỆN LỢI DỄ SỬ DỤNG
  Bé không chịu ngồi yên khi mẹ bấm nhiệt độ? Bé trở mình và quấy khóc, dùng nhiệt kế thủy ngân khi rơi vỡ thì cực kì nguy hiểm? BabyCare được thiết kế như một chiếc vòng với CHẤT LIỆU VẢI MỀM MẠI VÀ KHÁNG KHUẨN 100% an toàn với trẻ sơ sinh, được cố định vào bắp tay, khiến mẹ không hề khó khăn mỗi khi phải đo thân nhiệt bé.
  • CHIA SẺ DỮ LIỆU NGƯỜI DÙNG
  Mỗi khi bé sốt là mỗi lần gia đình lo lắng, bất cứ ai ở xa cũng liên tục phải gọi điện hỏi han tình hình? Với BabyCare, chức năng chia sẻ dữ liệu người dùng sẽ giúp cả gia đình CHỦ ĐỘNG THEO DÕI nhiệt độ của bé.
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  > <