Đo nhiệt độ cơ thể cho bé ở vị trí nào chính xác và an toàn nhất?

Bạn có thể xem thêm bài viết
 • Những bệnh dễ gặp ở trẻ nhỏ vào mùa đông
 • Trẻ em xưa và nay khác nhau như thế nào?
 • Bí quyết chăm sóc da bé khi thời tiết hanh khô
 • Những kĩ năng chăm sóc trẻ sơ sinh cho những ai lần đầu làm mẹ
 • Làm thế nào để giữ ấm đúng cách cho bé trong mùa lạnh?
 • Thân nhiệt của trẻ khác với người lớn, vậy khi bé có dấu hiệu ốm sốt, mệt mỏi, chán ăn thì nên sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể của bé ở đâu chính xác nhất, đo ở nách có khác đo ở miệng không? Cùng tìm hiểu nhé!

  Những vị trí đo nhiệt độ cơ thể cho bé được Bác sĩ khuyên nên đặt nhiệt kế

  do-nhiet-do-co-the Với trẻ có dấu hiệu bị sốt, mẹ muốn đo nhiệt độ cơ thể cho bé thì nên đặt nhiệt kế đo ở 3 vị trí sau: hậu môn, nách và miệng. Hậu môn và miệng là 2 vị trí phản ánh chính xác nhất thân nhiệt của bé bởi khi đặt nhiệt kế, thiết bị này sẽ tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc, sát mạch máu… nên sẽ cho ra được kết quả đo chính xác. Còn vị trí nách xa niêm mạc hơn nên có thể có sai số nhỏ. Cụ thể, nhiệt độ đo được ở vùng nách sẽ thường thấp hơn 0,2 – 0,4 độ C so với nhiệt độ thực tế đo được ở hậu môn và miệng.

  Có nên đo nhiệt độ cơ thể ở miệng và hậu môn

  do-nhiet-do-co-the Tuy phản ánh chính xác nhiệt độ cơ thể hơn ở vùng nách, nhưng đo ở miệng chỉ nên dành cho trẻ đã lớn trên 8 tuổi. Ở tuổi này trẻ đã có những nhận thức nhất định trong việc an toàn. Còn trẻ nhỏ hơn có khả năng nghịch ngợm quậy phá, có nguy cơ cắn nuốt phải thủy ngân hoặc mảnh vỡ gây nguy hiểm. Hơn nữa trẻ nhỏ cũng không nên sử dụng thiết bị đặt trong miệng để đảm bảo vệ sinh an toàn cho trẻ. Còn với nhiệt kế được đặt ở hậu môn thường dùng phổ biến hơn ở trong các cơ sở y tế, chủ yếu là các bệnh viện lớn bởi sử dụng thiết bị này cần cẩn trọng. Nếu không biết cách sử dụng có thể gây rách, trầy xước, viêm nhiễm hậu hôn ở trẻ, tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm. Nhiều gia đình mua nhiệt kế về tự nhét mà không phân biệt được đâu là cặp nhiệt độ kẹp nách đâu là loại đút hậu môn…

  Đo nhiệt độ cơ thể ở vùng nách

  Tóm lại, để an toàn, vệ sinh và chính xác nhất, các mẹ vẫn nên sử dụng những thiết bị đo nhiệt độ được sử dụng ở vùng nách và cộng thêm chút sai số vào kết quả đo được là ổn. do-nhiet-do-co-the Nhiệt kế thông minh Baby Care – Thiết bị y tế thông minh công nghệ 4.0 với phần cảm biến nhiệt được đặt ở dưới nách. Đặc biệt, chức năng phát tín hiệu khi nhiệt độ của bé chạm ngưỡng nguy hiểm chính là sản phẩm vô cùng hữu ích, thay mẹ theo dõi và chăm sóc sức khỏe của bé yêu hiệu quả. Thử tìm hiểu xem sao nhé!
  Chúc bé yêu của mẹ luôn khỏe mạnh, thông minh!
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  > <