CÁCH CHỌN NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ CHO BÉ THEO TIÊU CHUẨN CHUYÊN GIA

Bạn có thể xem thêm bài viết
 • Những bệnh dễ gặp ở trẻ nhỏ vào mùa đông
 • Trẻ em xưa và nay khác nhau như thế nào?
 • Bí quyết chăm sóc da bé khi thời tiết hanh khô
 • Những kĩ năng chăm sóc trẻ sơ sinh cho những ai lần đầu làm mẹ
 • Làm thế nào để giữ ấm đúng cách cho bé trong mùa lạnh?
 • Mỗi một vị trí trên cơ thể đều có thể phản ánh nhiệt độ thân nhiệt, tuy nhiên cách đo khác nhau – hiển thị nhiệt độ cũng có sự chênh lệch nhất định. Chính vì vậy các thiết bị nhiệt kế điện tử ra đời với những tính năng khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn nhiệt kế điện tử cho bé an toàn – chính xác?

  Dựa theo những tiêu chí lựa chọn dưới đây, các mẹ có thể lựa chọn được cho bé nhà mình sản phẩm phù hợp nhất!

  Chọn Theo Phương Pháp Đo Nhiệt Độ

  Nhiệt Kế Điện Trở: Đo Dưới Nách và Trong Miệng. Chọn Đo Thực/ Đo Dự Đoán Tùy Mục Đích
  nhiet-ke-dien-tu-cho-be
  • Nhiệt kế điện tử đo dưới nách và dưới lưỡi còn được gọi bằng tên của cảm biến là nhiệt kế điện trở nhiệt. Loại nhiệt kế này được sử dụng phổ biến ở các bệnh viện và được tin dùng rất nhiều tại các hộ gia đình.
  • Nhiệt kế điện trở nhiệt bao gồm hai loại đo lường, đó là “công thức đo lường thực tế” và “công thức đo lường dự đoán”, mỗi loại có một ưu, nhược điểm khác nhau khi sử dụng. Đối với công thức đo lường thực tế, cảm biến của nhiệt kế gần giống như nhiệt kế thủy ngân, tuy phải mất một thời gian để đo lường, nhưng sẽ đưa ra kết quả đo thân nhiệt chính xác nhất.
  Nhiệt Kế Hồng Ngoại Đo Tai Trán: Không Chạm Da, Vệ Sinh, Cần Biết Mẹo Khi Đo
  nhiet-ke-dien-tu-cho-be
  • Nhiệt kế hồng ngoại thông báo nhiệt độ cơ thể thông qua việc đo lường bức xạ hồng ngoại phát ra từ cơ thể như màng nhĩ và các mô xung quanh nhanh chóng chỉ trong vòng 1 giây. Do ưu điểm không tiếp xúc với bề mặt da, nên nhiệt kế hồng ngoại an toàn và vệ sinh hơn so với nhiệt kế điện trở ở trên. Hơn nữa, thời gian đo nhiệt độ cũng chỉ khoảng 1 giây, nên cực kỳ dễ sử dụng.
  • Tuy nhiên, nhiệt kế hồng ngoại đo tai và trán sẽ không chính xác nếu bạn chưa quen với khoảng cách đặt nhiệt kế, như đặt sâu vào bên trong lỗ tai hay hay đặt cách trán cũng có thể gây ra sự chênh lệch về nhiệt độ. 

  Chọn theo lứa tuổi

  Tùy thuộc vào lứa tuổi khác nhau sẽ có những sản phẩm phù hợp riêng với từng độ tuổi.
  nhiet-ke-dien-tu-cho-be
  • Độ tuổi sơ sinh: Thiết bị an toàn, chất liệu an toàn với trẻ nhỏ. Kết quả cần đo nhanh và chính xác để mẹ có thể kiểm soát được nhiệt độ của bé
  • Độ tuổi cho trẻ từ 1- 3 tuổi: Tiện dụng cho trẻ, kết quả đo nhanh và chính xác vì bé sẽ không chịu kiên nhẫn đợi đo nhiệt độ từ một thiết bị cần thời gian mới cho ra kết quả đúng. Không nên  sử dụng dạng nhiệt kế đo tai vì lỗ tai bé nhỏ - dễ bị tổn thương
  • Trên 4 tuổi: Lúc này có rất nhiều thiết bị phù hợp, nhưng vẫn ưu tiên sản phẩm đo nhanh – kết quả chính xác
  Các mẹ nên chọn sản phẩm có thể theo dõi được kết quả của bé dễ dàng, kiểm soát và ghi nhớ từng lần đo, giúp mẹ dễ dàng hơn trong việc bảo vệ sức khỏe bé yêu.
  Tích hợp đầy đủ ưu điểm của một sản phẩm nhiệt kế điện tử cho bé, được hàng triệu bà mẹ trên thế giới tin tưởng lựa chọn, bạn thử tìm hiểu Nhiệt kế thông minh Baby Care thử xem nhé!
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  > <